create a gif

Đón tiếp Đoàn cán bộ Ngành Giáo dục Srilanka
Thứ tư, 19 Tháng 10 2011 12:21

Sri Lanka là một đảo quốc với 20 triệu dân, đa số theo Phật giáo. Quốc gia này có một vị trí đặc biệt quan trọng, là đường hàng hải chiến lược nối giữa Tây Á và Đông Nam Á. Sri Lanka còn được biết đến với tên gọi Hòn ngọc Ấn Độ Dương. Quốc gia này nổi tiếng trước hết nhờ các sản phẩm chè, cà phê, cao su và dừa. Trong thời gian gần đây, Sri Lanka đã bắt đầu có một nền kinh tế công nghiệp hiện đại và đang phát triển.

Sri Lanka và Việt Nam có nền tảng tốt đẹp và đang chờ đợi một sự chuyển biến mạnh mẽ. Từ năm 2006 đến 2009, Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng và Tổng thống Sri Lanka đã có các chuyến thăm Việt Nam, vào tháng 4 năm nay, Việt Nam đã mở lại Đại sứ quán tại Thủ đô Colombo.

Ngày 13/10/2011, Chủ tịch nước, Phu nhân và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến thủ đô Colombo của Sri Lanka bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước đến Cộng hoà dân chủ XHCN Sri Lanka theo lời mời của Tổng thống Sri Lanka, Mahinda Rajapaksa. Trong chuyến đi, hai bên đã ký kết nhiều văn bản quan trọng về kinh tế, chính trị, an ninh quốc phòng, và Thoả thuận về hợp tác giáo dục đại học giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam với Bộ Giáo dục Đại học Sri Lanka giai đoạn 2011-2015.

Tại trường Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đoàn cán bộ Ngành Giáo dục Srilanka đã được Ban giám hiệu nhà trường tiếp đón nồng nhiệt Đoàn đã đi thăm và nghe giới thiệu về truyền thống nhà trường, thăm quan các lớp học, đặc biệt là mô hình đào tạo Song ngữ.

TS. Nguyễn Văn Hòa, Hiệu trưởng nhà trường đón tiếp đoàn cán bộ Srilanka

Tham quan phòng truyền thống

Tham quan, giao lưu với các lớp học Khối Song ngữ

Trong các năm học trước, Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm cũng đã vinh dự đón tiếp nhiều đoàn khách nước ngoài tới thăm và làm việc như Mỹ, Anh, Niu-Di-Lân, Xin-ga-po, Trung Quốc, Hàn Quốc, Công đoàn Giáo giới Asean, Thái Lan, ….

Năm 2011, Nhà trường đã Đón tiếp Đoàn lãnh đạo Trường Hoa Mỹ Tống Thành, Hàng Châu, Trung Quốc, Tổ chức Trại hè quốc tế tại Hàng Châu, Trung Quốc vào tháng 6/2011. Hiện nay, nhà trường đang tuyển sinh lớp Trung cấp nghề đào tạo tại Trung Quốc.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 


Huân chương lao động hạng 3

 

SỰ KIỆN NỔI BẬT


24/11/2012

Hội thao giáo dục QP-AN
cum Thanh Xuân - Cầu Giấy

14/12/2012

Học sinh THCS, THPT đi dã ngoại
tại Vĩnh Yên

Thứ Ba (18/12/2012)

Hội thảo dạy Toán - Tiếng Anh
toàn thành phố

Thứ Sáu (21/12/2012)

Kỷ niệm 22/12 và 40 năm
Điện Biên Phủ trên không

Thứ Sáu (21/12/2012)

Dạ hội Noel và năm mới

ĐÁNH GIÁ - NHẬN ĐỊNH

Nguyễn Bỉnh Khiêm là đơn vị tiên phong của Thủ đô Hà Nội đào tạo mô hình song ngữ.
Vụ phó Vụ QHQT
- Bộ GD & ĐT


Tôi hoàn toàn yên tâm khi cho con theo học tại ngôi trường chuẩn Quốc gia Nguyễn Bỉnh Khiêm.
Ý kiến phụ huynh


Nguyễn Bỉnh Khiêm chính là ngôi nhà thân thương của mỗi học sinh chúng em.
Học sinh NBK